Logo Thuchanh.net Kiến Thức Thực Hành xuat khau lao dong nhat ban
home icon | | | GIẢI TRÍ | | | | | | |
 

Kỹ năng làm vợ tốt

Cẩm nang cuộc sống: Kiến thức kinh doanh, Kỹ năng, Sống đẹp, Thông tin giải trí

Thực Hành / Hạnh Phúc Gia đ́nh

Làm người vợ tốt không phải là khả năng bẩm sinh – đó là những kỹ năng sống mà bạn hoàn toàn có thể học và làm được.

Mọi phụ nữ đều muốn trở thành người vợ hoàn hảo. Để làm điều đó, họ cần có rất nhiều nỗ lực để chứng tỏ sự khôn ngoan, thậm chí cần có cả chút “ranh mănh” của phụ nữ, cũng như việc thực sự đánh giá cao và biết yêu thương người đàn ông của ḿnh. Những quy tắc thông thường cho cách xử sự là không thể có. Nhưng vẫn có những hướng dẫn giúp người vợ có thể đến gần hơn với h́nh ảnh của một người vợ lư tưởng.


Luôn có mặt  khi cần thiết nhưng không quấy rầy.

Người phụ nữ không nên là kẻ đeo bám ám ảnh. Sau đám cưới, nhiều phụ nữ cho rằng mọi thứ bây giờ của hai vợ chồng điều là chung. Ngay cả công việc của anh ấy cũng vậy. Nhưng điều đó hoàn toàn không đúng. Mọi vấn đề trong công việc, người đàn ông đều tự giải quyết, cho đến khi anh ta cảm thấy cần lời khuyên hay sự giúp đỡ. Vợ anh ta nên là một nhà tư vấn kinh doanh tốt, không được áp đặt ư kiến của ḿnh, chỉ nên có ư kiến khi anh ta yêu cầu. Tất cả những lời chỉ trích chồng phải được suy nghĩ kỹ và chứng minh được, chỉ khi đó nó sẽ mang lại kết quả mong muốn. Phụ nữ có trong tay, trong tâm trí và trí tuệ một sức mạnh to lớn, không phải vô cớ mà người ta nói: chồng là cái đầu, vợ là cái cổ.

Một phản ví dụ từ cuốn sách của Dale Carnegie “Làm thế nào để có hạnh phúc trong gia đ́nh”: ” Anh ta cố gắng ở lại chỗ làm việc hay đi công tác càng lâu càng tốt. Tất cả các đồng nghiệp của anh ta vội vă về nhà vào ngày cuối tuần hay các ngày lễ truyền thống gia đ́nh, bất chấp  cả tuyết lớn hoặc mưa đêm… Chỉ có Lincoln là sẵn sàng chịu đựng những căn pḥng khách sạn dơ dáy, chỉ cần không phải về nhà, nơi mà ngoài những tiện nghi và các bữa ăn, vợ anh ta đă sẵn sàng chờ anh ta để ban tặng một cách hào phóng những lời trách móc hay chế nhạo chồng. Cô ta cười cợt những thiếu sót của chồng, chỉ trích dáng đi vụng về của anh ta, và gây nên những cảnh căi cọ … “

“Khoảnh khắc Gia đ́nh hạnh phúc”, Thị trường - Tiêu dùng,

Dành cho nhau tự do nhiều hơn

Bạn không nên chiếm chỗ quá nhiều trong cuộc sống của anh ấy. Người chồng đôi khi cần phải có cảm giác thiếu thốn chút ít người phụ nữ anh ta yêu thương, nếu không anh ta sẽ chóng chán. Hăy dành cho người đàn ông của ḿnh chút không gian tự do, để anh ấy có thể được ở một ḿnh và suy nghĩ. Anh ta cũng cần có đủ thời gian và không gian cho những sở thích riêng và các hoạt động giải trí. Chồng của bạn sẽ đánh giá cao điều đó.

Bạn cũng đừng quấy rầy “vùng tự do” của anh ấy. Trong cô đơn, người ta luôn luôn có cái ǵ đó để suy nghĩ, hoặc giả chỉ là ngồi trong im lặng và cảm giác yên b́nh, làm một việc ǵ đó mà anh ấy thích làm.

Đàn ông và phụ nữ đều có cảm giác muốn quay trở lại với người ḿnh yêu thương sau một khoảng thời gian được tự do. Đó chính là thời điểm bạn nhận ra không có con người thân yêu nhất, gần gũi nhất, tốt nhất ấy, bạn thật là khổ sở. Người ta nhận biết sự việc khi so sánh – hăy để cho người đàn ông của bạn có thể so sánh.

Nên khen ngợi

“Hầu hết đàn ông đều thích được khen để phô bày đức tính khiêm tốn của ḿnh” Jonathan Swift khẳng định.

Giống như bất kỳ loại thuốc mạnh nào, những lời khen nên được sử dụng tiết kiệm, và phải thích hợp. Sử dụng quá nhiều sẽ làm cho mũi anh chàng hỉnh lên. Hăy quên ngay việc khen ngợi đôi mắt đẹp của anh ấy, bàn tay mạnh mẽ của anh ấy, mùi hương của anh ấy, tất cả những điều đó chỉ được nói trong thời kỳ tán tỉnh nhau. Hăy sử dụng trí tưởng tượng và óc quan sát, để nhận ra những đặc điểm và hành động mà anh ta có thể tự hào. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhẹ nhàng nói về những ảnh hưởng tốt đẹp của anh ấy lên chính bạn, rằng ở bên cạnh anh ấy, bạn có cảm giác thoải mái và an toàn. Hăy làm điều ǵ thật đặc biệt và  không lặp lại.

 “Khoảnh khắc Gia đ́nh hạnh phúc”, Thị trường - Tiêu dùng,


Ghen tuông, nhưng chừng mực!

Một người đàn ông cần phải cảm thấy như vợ ḿnh thực sự yêu thương ḿnh. Nhưng đôi khi t́nh yêu luôn quá ngọt ngào sẽ mang đến sự nhàm chán, những màu sắc khác nhau cũng cần thiết cho gia đ́nh. Thêm vào mối quan hệ một chút ghen tuông chính là thêm gia vị cho cuộc sống chung. Nhưng điều đó phải diễn ra không có những scandal, những lời trách móc, mà nên là chút hài hước nhẹ nhàng. Đôi khi bạn chỉ nên “dẩu mỏ” lên khi có nguyên nhân để làm việc đó. Quá nhiều ghen tuông sẽ làm u tối và khô cạn t́nh yêu, gây nên sự mệt mỏi cho cả hai.

Đừng quên chính bản thân ḿnh!

Khi một người phụ nữ hạnh phúc th́ gia đ́nh sẽ cùng được hưởng niềm vui của cô ấy. Hăy dành thời gian cho chính ḿnh, nhưng không làm thiệt hại đến người thân. Trong việc này đ̣i hỏi một sự tinh tế nhất định của một nhà ngoại giao. Làm thế nào để phân bổ thời gian và khám phá những hoạt động thú vị cho những giờ phút rảnh rỗi. Tất nhiên, một người đàn ông thực sự yêu vợ ḿnh sẽ chấp nhận bất cứ điều ǵ ở cô ấy, nhưng vẻ ngoài được chăm sóc và tính cách vui vẻ sẽ làm t́nh yêu mạnh mẽ hơn. Và không bao giờ được trách anh ta rằng bạn làm tất cả những điều ấy v́ anh ta. Hăy làm cho chính ḿnh.

Tin vào người đàn ông bạn yêu.

“Vào cuối những năm 90, tại công ty điện ở Detroit có một kỹ sư trẻ làm việc với mức lương 11 đô la một tuần. Anh làm việc 10 tiếng đồng hồ một ngày, khi về nhà, anh lại thường xuyên làm việc đến tận nửa đêm trong nhà kho của ḿnh cho một phát minh mới. Cha của anh nghĩ rằng anh đang phí thời gian, hàng xóm gọi anh là thằng điên, không ai tin rằng những khó nhọc của anh sẽ cho ra đời một cái ǵ đáng giá.

 “Khoảnh khắc Gia đ́nh hạnh phúc”, Thị trường - Tiêu dùng,


Không một ai, ngoại trừ vợ anh ta. Hàng đêm, cô đă giúp anh làm việc bằng cách đứng giữ một ngọn đèn dầu. Tay cứng lại, răng run lập cập v́ lạnh, cô gần như rét cóng, thế nhưng … cô đă luôn tin vào chồng ḿnh! Vài năm sau, từ cái nhà kho phát ra tiếng ồn. Những người hàng xóm đă nh́n thấy trên đường một cỗ xe chạy không có ngựa kéo, trên đó là “thằng điên” và vợ của anh ta. Anh chàng lập dị ấy tên là Henry Ford. Khi phỏng vấn Ford, một nhà báo hỏi Ford sẽ muốn những ǵ nếu có một cuộc sống khác, thiên tài trả lời đơn giản: “Ǵ cũng được … miễn là bên cạnh luôn có người vợ của tôi” – (trích từ cuốn sách của Dorothy Carnegie “Làm thế nào giúp chồng thành công trong kinh doanh“

Phải luôn luôn tin vào chồng ḿnh, nếu anh ấy xứng đáng với điều đó (nghĩa là hăy tin vào những giá trị mà v́ nó bạn đă quyết định lấy anh ấy). Hăy góp sức ḿnh vào thành công của anh ấy. Dọn dẹp, ủi đồ và thường xuyên nấu ăn – đó quả là những điều nhàm chán. Nhưng bạn có thể học để lớn lên cùng với chồng, bên cạnh chồng. Hăy tạo ra một bầu không khí gia đ́nh mà nó khiến anh ấy luôn luôn muốn quay về, dựng lên sau lưng anh ấy một hậu phương đáng tin cậy. Hăy giải phóng anh ấy khỏi những thói quen trong gia đ́nh, và anh ấy phải trở thành vị chúa trong công việc của chính ḿnh. Làm vợ của chồng ḿnh – đó là công việc khó khăn.

Tất nhiên, không phải chỉ người phụ nữ phải chịu trách nhiệm tạo nên những điều tuyệt vời trong vương quốc gia đ́nh nhỏ bé. Nhưng chính người phụ nữ có thể thể hiện sự khôn ngoan hiếm có để giữ ǵn và làm giàu cho gia đ́nh.

Lam Giang Theo missus.ru

Yêu thích hoặc bình luận về viết này

HÀI TẾT: xem phim hài tết

     TIN KHÁC
▪  5 bước để luôn hài ḷng về hôn nhân  (24/10)
▪  Bí quyết làm lành của vợ chồng  (16/10)
▪  Hăy để chồng được làm… đàn ông!  (10/10)
▪  Giúp chàng chỉ muốn về nhà  (08/10)
▪  Để trở thành mẹ kế tuyệt vời  (01/10)
▪  Hết hồn v́ chồng "chuẩn men"  (03/09)
▪  Vợ cùng cơ quan: Chồng mất hết cả danh dự!  (29/08)
▪  Vợ ơi, anh sợ suất cơm hộp em gọi sẵn!  (24/08)
▪  Phát hoảng với điệp khúc "anh ơi"  (22/08)
▪  Hạnh phúc là thứ mà không phải có tiền là mua được  (16/08)
▪  Xởi lởi để được hạnh phúc  (16/08)
▪  5 dấu hiệu của đàn bà "vượng phu"  (09/08)
▪  Chồng 9 vợ 10  (09/08)
▪  Buổi tối chắp cánh t́nh yêu vợ chồng  (01/08)
▪  Sống chung với “lũ”  (01/08)
▪  Gái xấu “quản” chồng  (01/08)
▪  “Cái tát” vào mặt chồng  (31/07)
▪  Thèm một bát cháo  (30/07)
▪  Vợ vụng  (30/07)
▪  Làm người vợ đảm  (30/07)
  
   BÀI VIẾT LIÊN QUAN


 
XEM TƯỚNG NỐT RUỒI:
 
 
XEM BÓI T̀NH YÊU:
 
XEM BÓI HẰNG NGÀY:
 
XEM BÓI TÊN VÀ ĐẶT TÊN CHO CON
 

 bát quái Tử vi 2013

Phần mềm vi tính

Phần mềm giáo dục, quản lư doanh nghiệp và băng đĩa học tập

http://www.phanmemvitinh.com

 Mua sắm Online

Tiện ích và an toàn dành cho người Việt

http://www.namvietplaza.com

 Bánh Trung Thu

Bánh Trung thu và dịch vụ quà tết online uy tín

http://www.banhcaocap.com

 Bánh Trung Thu Kinh Đô

Cung cấp bánh trung thu và các loại bánh hăng Kinh Đô

http://banhkinhdo.com/

 Làm Đẹp

Tư vấn làm đẹp và lựa chọn thời trang cho phụ nữ

http://www.depchoem.com

 Tạp chí Tóc Đẹp

Chuyên trang thời trang tóc dành cho cộng đồng

http://www.tocdepvietnam.com

 Địa chỉ Mua Bán

http://www.diachimua.com

http://www.diachiban.com

 Máy in đa năng

http://www.mayindanang.com

Thông tin Ngân Hàng

Cập nhật các thông tin mới nhất, nóng nhất về tỷ giá, lăi xuất và các dịch vụ ngân hàng

http://www.vnpbank.com

 Tủ chống Ẩm

http://www.tuchongam.com

 Làm tóc Xoăn

Dụng cụ làm tóc xoăn không dùng nhiệt

http://www.Curlformers.net

 Kiểu tóc xoăn Đẹp

 Máy in Kim

http://www.mayinkim.net

Bàn để laptop

Bàn đa năng

Máy đuổi muỗi

Máy đuổi chuột

Hàng khuyến măi

Mua bán hiện đại

Tin học nhà trường

Điện máy khuyến mại

Tết trung thu

Xem tướng -  Xem tướng

Học lái xe

Dạy lái xe

Đào tạo lái xe

Thi bằng lái xe

Lái xe an toàn

Thế giới ô tô

Bánh trung thu Kinh Đô

Bánh trung thu Long Đ́nh

Bánh trung thu Hà Nội

Bánh trung thu Hữu Nghị

Bánh trung thu Bibica

 
 
Học tiếng anh với Gogo 4 - Tiếng Anh cho trẻ em (english for kid) - kiến thức thực hành
Học tiếng anh với Gogo 4 - Tiếng Anh cho trẻ em (english for kid)
Học tiếng anh với Gogo 3 - Tiếng Anh cho trẻ em (english for kid). - kiến thức thực hành
Học tiếng anh với Gogo 3 - Tiếng Anh cho trẻ em (english for kid).
Học tiếng anh với Gogo 2 - Tiếng Anh cho trẻ em (english for kid). - kiến thức thực hành
Học tiếng anh với Gogo 2 - Tiếng Anh cho trẻ em (english for kid).
Học tiếng anh với Gogo 1 - English for kids - kiến thức thực hành
Học tiếng anh với Gogo 1 - English for kids
Học tiếng anh với Gogos 7 - English for kids - kiến thức thực hành
Học tiếng anh với Gogos 7 - English for kids
Kỹ năng vận động cho Trẻ tự kỷ  - kiến thức thực hành
Kỹ năng vận động cho Trẻ tự kỷ
KIẾN THỨC THỰC HÀNH - Phát triển bởi MLucky Group
Website giải trí trực tuyến và trang bị kiến thức thực hành cho cộng đồng
Thư viện kiến thức tổng hợp: Kiến thức ngày nay; kiến thức xă hội; kiến thức gia đ́nh - những kiến thức giáo dục giới tính. Trang bị kiến thức tài chính kinh doanh; kiến thức marketting; kiến thức tin học thực hành. Dễ học - dễ hiểu. Thư viện bài giảng tổng hợp bằng video. Thư viện sách nói, kiến thức thương mại, kinh tế - chứng khoán.
 
Bản quyền: Thông tin trên website thuchanh.net chỉ nhằm tham khảo phục vụ nghiên cứu, học tập và mở rộng kiến thức. Bài viết có thể được trích dẫn nguồn tin hoặc thu thập thông tin từ nhiều nguồn: ấn phẩm báo chí, thông tin điện tử trong và ngoài nước. Nếu phát sinh các vấn đề về bản quyền, tôn giáo, chính trị hay văn hóa... kính đề nghị liên lạc tới ban quản trị: [email protected]  
NAVICO (2009 - 2013) and thuchanh.net-Google pagerank and Worth    Đang truy cập:  người